Cứu nét trong Audition – Tệ nạn cứu nét

Cứu nét trong Audition

Cứu nét trong Audition ở thời điểm đỉnh cao rất nổi tiếng. Nó tạo nên những cuộc tình đầy lãng mạn nhưng cũng có những cô gái bị đưa đến một con đường mới, sa ngã và tội lỗi chồng chất kéo theo sau. Vậy thì cứu nét là gì? Nếu phát hiện ai đó phát tín hiệu “cứu nét”, hãy cảnh báo học về những mối nguy rình rập phía sau.

Cứu nét là gì?

Cứu nét là một cụm từ thông dụng trên mạng xã hội Việt Nam dùng để chỉ hành đồng cứu một ai đó không thể thanh toán nổi tiền internet tại quán nét mà họ đã sử dụng bằng cách thanh toán dùm họ khoản phí nét đó. Trong đó nét tức là Internet.

Cứu nét ban đầu được xuất hiện với mục đích giải cứu, cho mượn tiền, trả tiền dùm ai đó đang không thể thanh toán được tiền đi tiệm net.

Tuy nhiên sau một thời gian được phát tán, cụm từ cứu nét trở thành một mối nguy, đe dọa đến những người được cứu nét.

Cứu nét trong Audition

Vào thời điểm cao trào khoảng năm 2006 – năm 2010, những tên phòng cứu nét trong Audition được sử dụng vô cùng phổ biến. Những người được cứu nét có thể là nam lẫn nữ.

Ở giai đoạn đầu, người cứu nét và người được cứu nét đa số đều chỉ có mối quan hệ bạn bè, chung Farm, chung nhóm nhảy,…họ giải cứu cho nhau bằng chạy chạy xe đến tận nơi và thanh toán hộ cho nhau.

Cứu nét trong Audition
Cứu nét trong Audition

Rất nhiều cặp đôi đã nên duyên với nhau chỉ bằng hành động anh hùng cứu mỹ nhân hoặc đại nữ cứu thiêu gia lâm nguy này.

Thông thường Audition sẽ chơi theo kênh. Các kênh sẽ có quy định ngầm về khu vực. Ví dụ như trước đây, khi chưa đổi tên kênh thì 307 là kênh khu vực Ngoại thành TpHCM gồm Hóc môn, Củ Chi, Quận 12,…

Vào game chỉ cần đặt tên phòng là Cứu net Q12; Cứu nét Hóc Môn,…những ai vào phòng sẽ nhắn tin hỏi han. Hai bên trò chuyện và họ sẽ nhanh chóng có mặt ở tiệm nét của bạn để cứu.

Những cái tên Cứu net Bình Dương, Cứu net Đà Nẵng sẽ được sử dụng trong các kênh. người gần nhau sẽ có mặt.

Vì thời điểm bây giờ hình thức thanh toán online chưa thịnh hành. Sử dụng tài khoản ngân hàng để chuyển khoản cũng là điều không thể. Vì người chơi đa số đều là học sinh sinh viên.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách lên cấp nhanh trong audition

Tệ nạn cứu nét

Sau một thời gian, việc cứu net lại bỗng nhiên trở thành tệ nạn. Những kẻ có ý đồ xấu và những cô nàng ngây thơ, cả tin bị dụ dỗ chỉ vì một lần cứu nét.

Giá tiền net lúc bấy giờ mỗi tiếng chỉ khoảng 2.000đ – 4.000đ 1 giờ chơi. Dù có ăn mì, uống nước và chơi liên tục một ngày thì chi phí cũng chỉ khoảng 50.000đ – 80.000đ.

Một chàng trai đến cứu nét cô gái chỉ chi trả khoảng tiền đó nhưng lại gạ gẫm những cô nàng 15 16 tuổi nghỉ ngơi trong các nhà nghỉ gần đó và làm điều phi pháp.

Nhẹ thì chỉ mất lần đầu. Nặng thì các cô gái gặp sang chấn tâm lý hoặc bị dụ dỗ vào con đường làm gái mại dâm, bán ma túy.

Không hiếm những cô gái chỉ vì vài chục nghìn đồng cứu net đã dường như mất đi tương lai phía trước. Họ không biết mình là nạn nhân của cứu nét. Chỉ nghĩ đơn giản ai đó cho mình mượn tiền và mình sẽ trả lại.

Một số tệ nạn khác của việc cứu net là cho vay tiền thanh toán net và lấy lãi cắt cổ. Chỉ vì một lần được cứu nét, nhiều cô cậu học trò trở thành con nợ của bọn cho váy nặng lãi.

Nếu không trả được lãi lẫn gốc, các cô cậu thường bị dẫn dắt vào con đường buôn bán ma túy, chất cấm hoặc làm những công việc phi pháp khác.

Cứu nét đổi tình đã làm mất tương lai của rất nhiều người. Phóng sự những năm 2010 – 2011 hầu như đều vây quanh vấn đề này. Đến nay tình trạng cứu net hầu như đều biến mất. Vì con người ta có thể dễ dàng chuyển khoản cho nhau qua các kênh online. Nhưng dù có là tệ nạn, thực tế đã có rất nhiều cặp đôi ở bên nhau, xây dựng tổ ấm vi một lần được chàng ứng cứu kịp thời! ở đâu cũng vậy, có tệ nạn có tình thương, tùy bạn may mắn hay không, có đủ nhận thức để bảo vệ bản thân hay không!

Trên đây là bài viết Cứu nét trong Audition – Tệ nạn cứu nét, nếu độc giả thấy bài viết hữu ích hay thường xuyên truy cập Ra khoi TV để cập nhập tin tức game, thể thao mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *